Những người không nên ăn mực

Có rất nhiều người thích món ăn từ mực bởi nó rất ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Mực tốt cho sức khỏe, có công dụng bổ gan, dưỡng huyết và tốt cho sức khỏe của phụ nữ có kinh nguyệt không đều.

Tuy nhiên, một số người mắc các bệnh như hay bị cảm, phong hàn, chậm tiêu, tiêu chảy, nhiều mồ hôi, cảm lạnh,… thì nên hạn chế hoặc không nên ăn mực.

Theo đông y thì khi nên dung các đơn thuốc có phụ tử, bạch nhiễm, bạch cập thì nên kiêng ăn mực.

>>Xem thêm:Lưu ý cần biết khi mua, chế biến và bảo quản mực một nắng

Những món ăn từ mực có tác dụng chữa bệnh

Những người không nên ăn mực và món ăn chữa bệnh từ mực

Canh mực xào, gồm các nguyên liệu: Mực tươi, ớt xanh, gừng, hành, tỏi, rượu vang, dấm, đường, xì dầu. Có tác dụng dưỡng âm bổ huyết dùng cho người hư nhược, thiếu máu, phụ nữ bế kinh, huyết hư, khí hư băng huyết.

Chữa suy nhược thần kinh và thể lực, đại tỳ bổ thận: Sử dụng mực tươi, hạt sen, khoai mài, tôm to, tương cà, bạch quả nhân, hành tây. Thực hiện sơ chế các nguyên liệu và và nhồi các nguyên liệu vào bụng mực, mang mực nướng chín và cắt thành khoanh.

Canh mực với gừng, gồm: Mực tươi, gừng nướng thái lát và cho vào nồi nấu chín  cùng với gia vị. Món ăn có tác dụng chữa kinh nguyệt kéo dài cho chị em phụ nữ, ngày ăn một lần và thực hiện món ăn trong 3-5 ngày sẽ thấy có tác dụng rõ rệt.

Mực không chỉ là món ăn dinh dưỡng mà còn chứa nhiều tác dụng không ngờ với sức khỏe. Các món ăn từ mực cũng rất dễ chế biến. Mực có thể bao gồm mực tươi, mực một nắng hay mực khô. Với mỗi loại mực chúng ta lại có nhiều cách chế biến để có những món ăn ngon có lợi cho sức khỏe.

Mực một nắng là một loại mực khô đặc biệt, vì chỉ được phơi đúng một nắng duy nhất nên hàm lương dinh dưỡng vốn có của mực tươi không bị mất đi. Mực một nắng không chỉ dễ bảo quản mà với việc chế biến nó cũng đa dạng không kém so với mực tươi và mực phơi khô.

Những người không nên ăn mực và món ăn chữa bệnh từ mực

Tham khảo một số cách làm món ăn từ mực một nắng tại http://mucmotnang.org/dac-san-muc-ngon.