Bạn là tín đồ trung thành của hải sản và đặc biệt là đặc sản mực một nắng?

Những món ăn từ mực một nắng luôn hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với bạn?

Lưu ý cần biết khi mua, chế biến và bảo quản mực một nắng

Lưu ý cần biết khi mua, chế biến và bảo quản mực một nắng

Tuy nhiên, có nhiều kiến thức về mực một nắng mà bạn thực sự chưa biết. Dưới đây là một vài kiến thức và những lưu ý nhỏ về mực một nắng mà bạn nên biết những tin tức ẩm thực này trước và sau khi sử dụng mực một nắng cho bữa ăn của mình.

Thứ nhất, mực một nắng có nhiều loại nhưng loại mực một nắng được lựa chọn ngon nhất phải kể đến là mực ống và mực lá. Thịt của hai loại mực này sẽ thường dày và thơm hơn so với các loại mực khác được dùng để làm mực một nắng.

Thứ hai, mực một nắng ngon và chuẩn là những con mực vẫn còn mi nơ và trông vẫn còn tươi nhưng không chứa quá nhiều nước. Khi chọn mực bạn nên chọn những con khá tươi, màu hồng tự nhiên, có nhiều đốm trên da mực và thịt thật dày nhé. Những con mực như vậy là đạt chuẩn mực xịn rồi đó.

>>Xem thêm: Mực xào rau quả

Thứ ba, địa điểm mua mực một nắng thì có rất nhiều chỗ nhưng không phải chỗ nào cũng uy tín chất lượng đâu nhé. Bạn nên chọn những cơ sở cung cấp mực một nắng có giấy chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm và được nhiều người tin dùng. Như thế, bạn sẽ an tâm phần nào về vấn đề chất lượng bữa ăn cho cả gia đình.

Thứ tư, khi chế biến mực một nắng, trước hết bạn cần rã đông tự nhiên sau đó bạn có thể mang mực ra rửa với chút rượu trắng và vài lát gừng, như thế mực một nắng khi làm sẽ ngon, giòn và thơm hơn đấy.

Cuối cùng, vấn đề bảo quản mực một nắng cũng cần được lưa ý, bạn nên cho vào túi hút chân không hoặc túi bóng kín rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản dưới nhiệt độ -18 độ C.  Như vậy bạn có thể bảo quản mực một nắng nhiều nhất là 6 tháng. Lưu ý không nên để mực ngoài không khí quá lâu vì rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và thời gian bảo quản sẽ giảm đi đáng kể.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ mà chamuctienchuyen.com  dành tặng bạn, hy vọng sẽ có ích  khi bạn muốn có những bữa ăn ngon từ mực một nắng. Hãy cùng ghi nhớ những lưu ý và thực hiện món ăn với mực một nắng thường xuyên hơn nhé!