Cá bò khô hay còn được gọi một cách mĩ miều khác là hương vị của biển khơi. Nếu bạn đã từng du lịch đến các bãi biển lớn của Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Lý Sơn chắc sẽ đâu đâu cũng sẽ bán món ăn quen thuộc này. Cá bò khô không chỉ ngon mà  nó còn nhiều dưỡng chất, không những được yêu thích trong nước mà còn là mặt hàng xuất khẩu rất được ưa chuộng trên thế giới.

Cá bò khô nướng xuất khẩu

Cá bò khô nướng xuất khẩu

Cá bò là loại cá sống ở biển, mình cá dẹp, lớp da dày có màu xám trắng bao bọc quanh lớp thịt thơm ngon. Cá bò là loại hản sản chứa nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe trong đó có lipid lành tính. Trước kia, cá bò chỉ được dùng để ăn với cơm nhưng bây giờ, cá bò còn được dùng để làm đồ nhắm và ăn vặt khá được các cánh mày râu và giới trẻ yêu thích.

Cà bò khi làm đồ nhắm

Cà bò khi làm đồ nhắm

Loại cá này thường được phơi khô sau đó mới đưa vào sử dụng. Bởi lẽ vậy nên người ta thường hay gọi là cá bò khô. Nếu bạn đi du lịch hay đi biển qua các vùng biển lớn thì việc mua một ít cá bò về làm quà là một ý tưởng khá tuyệt vời để giới thiệu cho những ai chưa biết về món ăn mang hương vị của biển này.  Người thân, bạn bè của bạn chắc hẳn sẽ rất thích thú khi ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi một cốc bia hay tách trà thưởng thức cùng cá bò khô thì còn gì tuyệt hơn nữa.

Nhưng để tròn vị nhất bạn nên chọn loại cá nào có xuất xứ rõ ràng, khi chọn cá bạn cần xem về kích thước, màu sắc, độ khô của cá để chắc chắn rằng cá không bị tẩm hóa chất hay phẩm màu hay không mua phải những con cá đã bị hỏng.

Cá bò khô ngon

Cá bò khô ngon

Ngày nay, lượng cá bò khô được sản xuất đi khắp các nước ngày càng nhiều, một phần là do ngành công nghiệp chế biến thủy hải sản phát triển ngày càng mạnh, phần khác là do cá bò khô ngày càng được ưa chuộng, chiếm được lòng tin của rất nhiều người. Nếu bạn có cơ hội được đi các nước như Hàn Quốc, Thái Lan… khi vào những gian hàng đồ nhập khẩu bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi cá bò khô Việt Nam xuất hiện ở đó với những thương hiệu như Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết…. 

Cá bò khô cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch và đóng góp một phần không nhỏ trong sự trở lại của du khách trong và ngoài nước, họ trở lại bởi một phần là cảnh đẹp còn phần khác có lẽ bởi hương vị khó quên đậm đà chất biển của món cá quê hương này.

Giá của cá bò khô cũng khá mềm nên đừng vì tiếc tiền mà không thử một lần nhé, nó thực sự xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.