Quảng Bình, một miền đất nên thử đến một lần. Du lịch đến với Quảng Bình, du khách sẽ được đắm mình trong một bức tranh làng quê vô cùng tuyệt vời. Không chỉ có vậy, đến với nơi đây du khách còn được tham quan, khám phá rất nhiều địa danh nổi tiếng: động Phong Nha – Kẻ Bàng, biển Hải Ninh, Quảng Bình quan…. Mỗi địa điểm sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm rất khác nhau.

 Đến với Quảng Bình, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon nổi tiếng. Một vài đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình: cháo canh, các món ăn được chế biến từ đẻn biển, cá nghéo, bánh xèo, bánh bột lọc… Mỗi món ăn sẽ mang đến một hương vị rất đặc trưng.

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món cháo canh thì đây sẽ là điều đáng tiếc nhất của du khách.

Cháo canh Quảng Bình

Cháo canh Quảng Bình

Để có những bát cháo canh thơm ngon, mềm dẻo, cháo canh phải được nấu từ bột mỳ. Bột mỳ phải được nhào nặn cùng với nước, chia nhỏ cán mỏng và cắt thành từng sợi nhỏ. Những sợi cháo canh sau khi được cắt nhỏ thì đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Sợi mỳ nấu trong nước hầm xương sẽ mềm hơn, đậm đà ngọt ngào hơn. Để có bát cháo canh vừa thơm ngon vừa đầy đủ dinh dưỡng thì không thể thiếu những loại hải sản vô cùng thơm ngon của vùng. Để cho bát cháo canh có màu sắc thêm đẹp và để cho cháo canh không bị ngắn thì không thể thiếu chút rau cải. Cháo canh nên thưởng thức khi còn nóng. Khi nóng những sợi cháo canh mềm mịn hòa cùng với vị ngọt của nước xương và hải sản sản. Tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Đặc biệt hơn nữa, khi thưởng thức cháo canh, du khách sẽ được thưởng thức thêm món chả ram – Món ăn vô cùng độc đáo của vùng đất Quảng Bình.

Đẻn biển 

Đẻn biển, đây chính là nguyên liệu để tạo nên những món ăn vô cùng thơm ngon, đặc biệt của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức các món ăn được chế biến từ đẻn biển, du khách sẽ bỏ qua một đặc sắc ẩm thực vô cùng thú vị.

Đẻn biển nướng

Đẻn biển nướng

Đẻn biển có phần thịt trắng, thịt ngọt đậm đà và rất thơm. Chính vì vậy, đẻn biển được chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Một số món ăn đặc sắc được rất nhiều du khách yêu thích được chế biến từ đẻn biển: đẻn cuốn lá lốt nướng, chả đẻn, đẻn nấu cháo, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên giòn, đẻn xào cần tây… Mỗi món ăn sẽ mang một hương vị vô cùng đặc sắc, khiến rất nhiều du khách yêu thích và chọn lựa. Không chỉ có các món ăn được chế biến từ đẻn , mà rượu cũng được ngâm từ đẻn biển. Rượu sau khi được ngâm từ đẻn biển uống rất êm và đặc biệt tốt cho xương khớp.